An ninh bảo mật: Nóng từ thế giới đến Việt Nam

Thời gian gần đây, vấn đề an ninh bảo mật đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Trên thế giới, chỉ tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2012, đã có một loạt vụ tấn công đình đám vào các website của chính phủ. Có thể kể đến như vụ tấn công vào website của Liên hợp quốc www.un.org để đánh cắp dữ liệu, hay gần đây nhất là vụ tấn công “trắng trợn” vào các trang thông tin điện tử của Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ CIA và Interpol, gây những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Tại Việt Nam, ngay trong sáu tháng đầu năm 2011, đã có hàng trăm website bị các hacker nước ngoài tấn công, chiếm quyền điều khiển, thay đổi giao diện trong đó có các website của Bộ Nông nghiệp, Bộ Ngoại giao… Đặc biệt đầu tháng 2 vừa qua, cả trung tâm an ninh mạng BKAV cũng bị hacker tấn công. Có thể nói, an ninh thông tin đang trở thành một thách thức không nhỏ cho chính phủ cũng như các doanh nghiệp.

Trong bối cảnh đó, hội thảo – Triển lãm Quốc gia Điện toán đám mây và An ninh bảo mật – Cloud Computing & Security World 2012 đã được tổ chức vào ngày 22-23/3 vừa qua. Vốn được xem như diễn đàn quốc gia lớn và uy tín nhất Việt Nam trong lĩnh vực An ninh bảo mật, hội thảo năm nay lấy chủ đề “An ninh bảo mật và Hiện đại hóa xã hội: Tạo dựng niềm tin và Thúc đẩy sử dụng các Dịch vụ xã hội hiện đại” do Bộ Công An, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Quốc phòng và Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức.

Hoi thao bao mat

Hội thảo là cơ hội lý tưởng để trao đổi thông tin cũng như tìm kiếm giải pháp hiệu quả để đảm bảo an ninh thông tin cho cả hai khối chính phủ và doanh nghiệp. Đặc biệt, bên cạnh các chương trình hội thảo là Triển lãm về An ninh bảo mật, nơi các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này trưng bày các sản phẩm, thiết bị, giải pháp tiên tiến nhất về Quản trị an ninh doanh nghiệp, An ninh mạng lưới, An ninh đám mây…
NetNam tham gia sự kiện này với tư cách là một trong những đơn vị cung cấp và phát triển các giải pháp về an ninh bảo mật, quản trị cho khối doanh nghiệp. Giải pháp Monitor Metronet và Enterprises Security Management & Spider TM (phối hợp với Igloo) mà NetNam hiện đang cung cấp đã thu hút được sự chú ý của khách tham quan tại Triển lãm. Đây là cơ hội tuyệt vời để NetNam giới thiệu các giải pháp an ninh bảo mật của mình đến với khối doanh nghiệp và chính phủ. NetNam cũng đồng thời là nhà tài trợ đường truyền Internet cho toàn bộ hai ngày Hội thảo.


Business in Vietnam
Business in Vietnam

tủ đựng dụng cụ
tủ đựng dụng cụ.

Bàn ghế nhà hàng
Bàn ghế nhà hàng.


Cho thue nha xuong
Cho thuê nhà xưởng tại Bình Dương, TPHCM, với nhiều diện tích lớn nhỏ, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn

Industrial land for rent in vietnam
Industrial land for rent in vietnam

Giường ngủ
Giường ngủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


nine × = 9

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>